Khổ giấy A9 là gì? Kích thước khổ A9 theo mm, cm, inch

Kích thước khổ giấy A9 là gì?

Kích thước A9 là kích thước nhỏ thứ hai trong số tất cả các định dạng khổ A và thường là lựa chọn để tạo nhãn dán nhỏ, nhãn cuộn hoặc sticker. Vì không thể viết tay lên chúng nên các máy in chuyên nghiệp sẽ làm điều này. Ngay cả với kích thước chỉ 37 x 52, nó vẫn đủ không gian rộng rãi cho các thiết kế đơn giản và văn bản ngắn.

Kích thước A9 tính bằng milimet, centimet và inch

  • Kích thước tính bằng milimet: 37 x 52 mm
  • Kích thước tính bằng centimet: 3,7 x 5,2 cm
  • Kích thước tính bằng inch: 1,5 x 2 inch

Khi nào nên sử dụng khổ A9

Định dạng A9 chủ yếu được sử dụng khi sản xuất nhãn dán, cuộn hay sticker. Mặc dù kích thước nhỏ của nó chỉ đủ chứa vài văn bản nhỏ và in đậm, nhưng vẫn đủ truyền tải thông điệp quan trọng.

Chẳng hạn, chúng tôi thường cung cấp nhãn dán cho khách hàng với của mình với logo và tên thương hiệu được in trên chất liệu decal. Khách hàng chỉ cần lột và dán lên sản phẩm của mình hoặc tích hợp vào máy dán nhãn.

Kích thước A9 cũng lý tưởng để tạo vé hoặc phiếu giảm giá. Điều này đặc biệt hiệu quả nếu bạn đang muốn tiết kiệm chi phí. Bởi một tờ A4 thông thường có thể chứa 32 nhãn dán kích thước A9.

Do kích thước nhỏ, kích thước thẻ A9 không đòi hỏi quá nhiều tiền để sản xuất. Bạn có thể có được rất nhiều chúng và sử dụng cho bất kỳ mục đích nào bạn cần.

Bạn cũng có thể sử dụng chúng làm phiếu giảm giá để phát giữa hội chợ hay trung tâm thương mại nơi khách hàng tiềm năng của bạn sẽ đi ngang qua.

Độ phân giải in trên A9

Khi in ảnh khổ A9, bạn cần đảm bảo rằng ảnh có độ phân giải 37 x 52mm ở 300 ppi(pixel trên inch) hoặc 150 ppi ở kích thước 74 x 104 mm. Đừng quên thêm đường viền 3mm quanh thiết kế của bạn. Tôi thường dùng InDesign và photoshop để thiết kế và thêm viền của sản phẩm của mình. Nếu bạn không chắc về thiết kế của mình có sẵn sàng in ấn chưa thì hãy gửi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ kiểm tra nó hoàn toàn miễn phí.

Bài viết liên quan: