Hướng dẫn thiết kế và in giấy tiêu đề thư công ty

Khi nhận phòng khách sạn, bạn thường sẽ thấy văn phòng phẩm có một chiếc bút bi đặt trên đầu bàn cạnh giường ngủ. Điều này được khách sạn cung cấp để cho khách hàng một nơi nào đó để viết ghi chú. Sổ ghi chú thường được in với tiêu đề thư của khách sạn – và đây là một phần rất quan trọng trong chiến dịch tiếp thị in ấn của họ.

Khi bạn viết điều gì đó vào sổ ghi chú và mang nó về nhà, tên của khách sạn sẽ in sâu vào tâm trí của bạn với tư cách là một khách hàng – điều này rất tốt cho việc xây dựng thương hiệu của họ. Khi bạn đưa giấy nhắn cho người khác, họ sẽ ngay lập tức nhận ra nội dung trên tiêu đề thư và biết rằng khách sạn hoặc vị trí của khách sạn đó tồn tại, giúp bạn có thể nhận phòng tại cùng một nơi trong tương lai.

Đây chính xác là lý do tại sao bạn nên đưa tính năng in tiêu đề thư vào chiến dịch quảng cáo in tổng thể của mình. Là một mặt hàng hữu ích, chỉ cần đưa logo của bạn vào sổ ghi chú hoặc một tờ giấy có kích thước hợp pháp có thể in sâu tên thương hiệu của bạn vào tâm trí khách hàng tiềm năng.

Ở đây, chúng ta sẽ xem xét những kiến thức cơ bản về tiếp thị tiêu đề thư, cách bạn có thể thiết kế tiêu đề thư một cách hiệu quả và cách bạn có thể tìm kiếm công ty in ấn tốt nhất hiện có.

Tiếp thị tiêu đề thư là gì?

Đầu tiên, chính xác giấy tiêu đề là gì? Còn được gọi là trang giấy tiêu đề hay giấy tiêu đề thư, đây là tiêu đề thường được in ở phần trên của một tờ giấy. Nó bao gồm tên và địa chỉ công ty, logo, thông tin liên hệ và những thông tin khác thậm chí còn có mẫu nền riêng biệt. Đối với in giấy tiêu đề hiện đại, logo không nhất thiết phải ở đầu trang – nó có thể ở bên trái hoặc bên phải hoặc thậm chí ở cuối trang.

Đối với các công ty đang triển khai một chiến dịch tiếp thị in ấn chính thức, điều quan trọng là phải đưa tiêu đề thư vào danh sách. Ví dụ: nếu bạn là chủ doanh nghiệp và bạn muốn gửi lời nhắc thanh toán cho nhà cung cấp, thì thông báo sẽ chính thức hơn nếu nó được in trên giấy tiêu đề thư của công ty bạn. Hãy nghĩ đến những văn phòng luật gửi thư từ pháp lý cho khách hàng của họ. Nếu bức thư được in mà không có logo và tên của văn phòng luật, bạn nghĩ nó tổng có chân thực hay đáng tin không?

Ngoài việc làm cho thông tin liên lạc kinh doanh của bạn trông chân thực hơn, bạn còn in tiêu đề thư cho mục đích tiếp thị. Bất kỳ loại thư nào bạn gửi cho khách hàng, nhà cung cấp và đối tác kinh doanh có tiêu đề thư của bạn trong đó sẽ giúp củng cố nhận diện thương hiệu của bạn. Cũng giống như danh thiếp, tiêu đề thư tùy chỉnh được in trên giấy chất lượng cao sẽ nâng cao hình ảnh thương hiệu của bạn.

So với việc gửi báo giá cho khách hàng trên nền trắng trơn với văn phòng phẩm in có tiêu đề thư của bạn trong đó. Họ sẽ ấn tượng với cái nào hơn? Không chỉ đề lại ấn tượng lâu dài, tiêu đề thư còn đơn giản là một cách tuyệt vời để bổ sung phần còn lại của chiến dịch tiếp thị in ấn của bạn. Ngày nay, mọi thứ có thể được kỹ thuật số hóa, nhưng vẫn không có gì phù hợp với trải nghiệm của khách hàng khi có thứ gì đó hữu hình mà họ có thể đọc được, nhìn và cảm nhận.

Hướng dẫn thiết kế và in giấy tiêu đề thư

Tiếp theo, những điều bạn cần nhớ khi thiết kế giấy tiêu đề là gì? Đối với điều này, việc có sẵn logo của công ty là điều đáng giá. Logo nên được đưa vào tất cả các tài liệu tiếp thị được in của bạn để có cái nhìn nhất quán. Nếu bạn chưa thiết kế logo công ty, hãy tạo một logo hoặc nhờ một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp làm một logo cho bạn. Đối với tiêu đề thư dưới đây là một số mẹo thiết kế:

Quy trình in ấn

Khi tìm kiếm một công ty để in tiêu đề thư, có hai tùy chọn mà bạn có thể chọn: in kỹ thuật số hoặc in offset. Các công ty in kỹ thuật số sử dụng máy in để bàn để tạo tài liệu tiếp thị in logo công ty. Đây có thể là một lựa chọn tốt cho những lô hàng nhỏ nhưng nếu bạn muốn các sản phẩm có tiêu đề thư tùy chỉnh trông chuyên nghiệp thì in offset là lựa chọn phù hợp. Đúng như tên gọi, loại quy trình in này là nơi mực không tiếp xúc trực tiếp với giấy. Máy in khổng lồ với công nghệ in offset mới nhất được sử dụng để tạo ra các bản in trông chuyên nghiệp.

Một điều hay khác của in offset là sau khi thiết kế được thiết lập, bạn có thể tạo ra từ hàng trăm đến hàng nghìn bản in trong khoảng thời gian ngắn. Nếu bạn muốn đặt hàng các trang có tiêu đề thư, in offset có thể là lựa chọn tốt hơn – đặc biệt đối với những lô hàng lớn. Một lợi thế nữa khi chọn tùy chọn này là giá mỗi sản phẩm sẽ giảm khi bạn thêm nhiều hơn vào đơn đặt hàng của mình – cuối cùng sẽ tiết kiệm chi phí hơn.

Thiết kế tiêu đề thư

Như đã đề cập trước đó, nếu bạn định in văn phòng phẩm có tiêu đề thư, tốt hơn hết là bạn nên thiết kế sẵn một logo cho thương hiệu của mình. Giao diện tổng thể của tất cả các tài liệu tiếp thị được in của bạn phải bổ sung cho logo. Giả sử bạn là một công ty thiết kế nội thất nhỏ. Bạn muốn thể hiện tài năng của mình trong thiết kế nội thất nên tiêu đề thư của bạn phải đầy màu sắc và có tính nghệ thuật.

Đồng thời, bạn không muốn làm cho khách hàng choáng ngợp với quá nhiều nội dung trên giấy – vì vậy nó vẫn phải có sự cân bằng tinh tế giữa tính sáng tạo và hình thức. Nếu bạn là một công ty luật, thiết kế của bạn nên tinh tế với một chút trang trọng, phù hợp với nhóm khách hàng của bạn. Nói chung, tiêu đề thư tùy chỉnh có thiết kế bổ sung cho logo của bạn và thể hiện hình ảnh sản phẩm của bạn với tư cách là một thương hiệu.

Các thông tin cần có

Tiếp theo, bạn nên bao gồm và loại trừ thông tin nào khi in giấy tiêu đề? Trong danh thiếp của bạn, bạn có thể có những thông tin sau:

  • Tên doanh nghiệp
  • Tên chủ doanh nghiệp
  • Địa chỉ văn phòng
  • Số điện thoại
  • Địa chỉ email
  • Trang web
  • Các mạng xã hội twiter, facebook, instagram

Bạn có thể nghĩ rằng nên đưa tất cả thông tin này vào giấy tiêu đề của mình, nhưng một lần nữa, bạn sẽ không muốn làm khán giả choáng ngợp hoặc làm cho các trang trông quá rối rắm. Dù sao đi nữa, tất cả những điều này đều có trong danh thiếp của bạn, vì vậy hãy đặt hạn chế các chi tiết liên hệ mà bạn sẽ đặt trong thiết kế tiêu đề thư của mình.

Ví dụ, khách hàng của công ty luật thường cần đến văn phòng thực tế để được tư vấn. Trong tiêu đề thư, bạn có thể bao gồm tên công ty, số điện thoại và địa chỉ thực. Bạn có thể bỏ qua trang web trong trường hợp này – và chỉ cần cung cấp cho khách hàng danh thiếp nếu họ muốn xem trang web của bạn. Bạn cũng có thể muốn bao gồm một hoặc hai dòng về chuyên môn pháp lý của mình. In tiêu đề thư với tất cả các thông tin kinh doanh quan trọng.

Mặt khác, chẳng hạn, nếu bạn đang bán sản phẩm trực tuyến, điều quan trọng hơn là phải bao gồm url trang web và thông tin tài khoản mạng xã hội của bạn. Đây là một loại hình kinh doanh trực tuyến quan trọng hơn nên khách hàng cần xem bạn cung cấp những gì. Trên thiết kế tiêu đề thư, hãy bao gồm tên doanh nghiệp và trang web cũng như tên instagram của bạn – nếu đó là tên bạn thường sử dụng đặt cho sản phẩm. Nếu bạn là đại lý bất động sản và bạn cần khách hàng gọi cho bạn qua điện thoại, chỉ bao gồm tên, chức danh và số điện thoại của bạn trên thiết kế in tiêu đề thư.

Sau khi quyết định nên đưa và loại bỏ thông tin nào trên tiêu đề thư, hãy xem xét thiết kế tổng thể và đảm bảo rằng nó thế hiện tốt thương hiệu của bạn. Nó trông không quá rối rắm, và vẫn còn nhiều chỗ để khách hàng viết ghi chú.

Chi tiết liên hệ

Đã từng có thời, tiêu đề thư được đặt nghiêm ngặt trên đầu tờ giấy. Giờ đây, khi các nhà thiết kế đồ họa đã trở nên sáng tạo hơn, bạn có thể đặt tiêu đề thư có logo và thông tin liên hệ của bạn được đặt ở cuối trang hoặc ở bên trái hoặc ở bên phải của trang. Thậm chí có một số công ty còn đóng dấu cho văn phòng phẩm bằng logo. Điều này có nghĩa là toàn bộ trang có in logo mờ – nhưng sử dụng mực gần như trong suốt. Bằng cách này, bất cứ thứ gì được in đen trắng hoặc viết tay trên giấy vẫn có thể đọc được rõ ràng.

Nếu muốn, bạn có thể thử nghiệm vị trí chi tiết liên hệ bằng cách in một loạt tiêu đề thư tùy chỉnh nhỏ được in ở đầu trang. Lô còn lại để in tiêu đề thư ở cuối hoặc một bên của trang. Bất kỳ vị trí nào nhận được nhiều phản hồi nhất đều có nghĩa là vị trí đó hiệu quả hơn và hấp dẫn hơn về mặt hình ảnh hơn, vì vậy hãy sử dụng vị trí đó cho các đơn đặt hàng trong tương lai.

Công ty in giấy tiêu đề tốt

Khi bạn in văn phòng phẩm có tiêu đề thư của công ty, hãy chọn quy trình in mang lại kết quả trông chuyên nghiệp. Hãy nhớ rằng hình ảnh rất quan trọng và bạn không muốn làm khách hàng thất vọng khi gửi thư trên giấy trơn, mỏng hoặc chất lượng thấp. In offset là lựa chọn tốt hơn nhưng nếu bạn chỉ đặt hàng một lô nhỏ, in kỹ thuật số cuối cùng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Không có lựa chọn đúng hay sai ở đây – hãy chọn tùy chọn phù hợp nhất với bạn.

Các loại giấy tiêu đề thư:

  • Tiêu đề thư tiêu chuẩn (8,5” x 11”)
  • Tiêu đề thư pháp lý (8,5” x 14”)
  • Tiêu đề thư lá cải (11” x 17”)

Tiêu đề thư có kích thước tiêu chuẩn được phần lớn chủ doanh nghiệp sử dụng. Tiêu đề thư có kích thước pháp lý phù hợp với các tài liệu pháp lý. Tiêu đề thư lá cải lớn hơn và chủ yếu được sử dụng cho các tài liệu tiếp thị quảng cáo.

Khi nói đến chất liệu giấy được sử dụng, bạn có thể chọn giấy có họa tiết hoặc giấy mịn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên tính đến chất lượng của các công ty in. Nếu bạn đã có logo thì đây là cách tiếp cận thực tế hơn để thiết kế tiêu đề thư của bạn.

Đúng như vậy, tiêu đề thư là thứ bắt buộc phải có trong bất kỳ chiến dịch in ấn quảng cáo nào. Khi bạn sử dụng thứ này với danh thiếp, phong bì, sổ ghi chú, tờ rơi, tờ gấp bạn muốn các tài liệu này thể hiện thương hiệu của bạn ấn tượng và nhất quán.