Kích thước khổ giấy a5 là bao nhiêu mm, cm, inch?

Kích thước khổ giấy a5 là bao nhiêu mm, cm, inch?

Khổ giấy a5 thường được dùng để in tập sách, giấy note, tờ rơi. Bạn có thể lấy kích thước của nó bằng cách gấp đôi một tờ A4 theo chiều rộng của nó. Nó có kích thước 148 x 210mm và là một lựa chọn cho các công ty in ấn nhiều tài liệu cỡ nhỏ. Mặc dù nhỏ nhưng nó vẫn cung cấp đủ không gian cho thiết kế và in ấn.

Kích thước A5 tính bằng milimet, centimet và inch:

  • Kích thước tính bằng milimet: 148 x 210mm
  • Kích thước tính bằng centimet: 14,8 x 21 cm
  • Kích thước tính bằng inch: 5,8 x 8,3 inch

Khi nào nên sử dụng a5 để in?

Khổ A5 là kích thước được nguyên dùng với các sản phẩm như tờ rơi ở nơi có nhiều người qua lại vì nó dễ dàng mang theo và truyền tay. Mặc dù rất ít máy in hỗ trợ chúng nhưng bạn có thể in trên một tờ A4 rồi cắt làm đôi cũng được.

Ở công ty chúng tôi đa phần biên lai và các hóa đơn đều được in trên khổ A5. Chúng có nhiều độ dày khác nhau từ mỏng, trung bình hoặc rất dày… Bạn có thể thêm lớp màng bóng hoặc mờ để nó có vẻ ngoài hoàn thiện hơn.

Chúng tôi cũng có sổ ghi chép hoặc lịch để bàn in trên khổ A5 mà còn giá hợp lý để bạn làm quà tặng cho đối tác. Khổ a5 không chỉ có giá hợp lý mà thời gian sản xuất nhanh. Khiến nó trở thành một lựa chọn tốt khi in ấn.

Độ phân giải trên khổ A5

Khi in một hình ảnh trên khổ giấy a5, bạn cần đảm bảo nó ở độ phân giải phù hợp. Độ phân giải để sử dụng cho ảnh A5 là 148 x 210 mm ở 300 dpi hoặc 150 dpi ở 296 x 420mm. Đảm bảo rằng bạn cũng thêm viền ngoài 3mm để không bị viền trắng khi thành phẩm. Nếu bạn không chắc về thiết kế trên khổ a5 của bạn đã sẵn sàng in ấn chưa hãy gửi cho chúng tôi nhé, nó hoàn toàn miễn phí.

Một phần của tiêu chuẩn ISO 216

ISO 216 được coi là tiêu chuẩn khổ giấy hiện đại bắt nguồn từ tiêu chuẩn DIN 476 của Đức hay DIN A5. Tiêu chuẩn này quy định kích thước tiêu chuẩn của khổ giấy A từ A0-A10 và đảm bảo tỷ lệ chiều rông/chiều cao bằng căn bậc 2. Ngoài ra còn đảm bảo khổ giấy có số nhỏ hơn khi gấp làm đôi sẽ ra khổ giấy kế tiếp. Ví dụ tờ giấy A4 gấp làm đôi sẽ ra A5 và A5 gấp làm đôi ra A6. Chính tỷ lệ này giúp đảm bảo phóng to và thu nhỏ các thiết kế hình ảnh và văn bản giữ nguyên được hình dáng ban đầu.

Bài viết liên quan: