Khổ giấy A8 là gì? Kích thước khổ A8 tính bằng mm, cm, inch

A8 là khổ giấy thường dùng cho thẻ ngân hàng và giấy phép lái xe. Nó cũng có thể là kích thước cho nhiều loại vé khác nhau. Vì bạn có thể in 16 vé trên một tờ A4.

Kích thước khổ giấy A8 là gì?

Kích thước A8 là một trong những định dạng kích thước A nhỏ nhất và có kích thước là 52 x 74 mm. Định dạng cụ thể này thường được sử dụng cho thẻ ngân hàng và giấy phép lái xe. Khổ giấy này cũng là lựa chọn tuyệt vời khi bạn in các loại nhãn dán khác nhau.

Kích thước A8 tính bằng mm, cm và inch:

  • Kích thước tính bằng milimet: 52 x74 mm
  • Kích thước tính bằng centimet: 5,2 x 7,4 cm
  • Kích thước tính bằng inch: 2 x 3 inch

Khổ giấy A8 dùng để in ấn cái gì?

Do kích thước nhỏ thuận tiện, định dạng giấy A8 là lựa chọn lý tưởng khi in danh thiếp và các nhãn dán khác nhau. Kích thước nhỏ của nó cũng giúp bạn dễ dàng mang theo bên mình hơn. Trên thực tế bạn có thể in ấn rất nhiều chúng chỉ trên một tờ A4. Điều này có nghĩa bạn có thể phân phát chúng ở nơi có nhiều người qua lại như siêu thị, hội chợ…

Ví dụ: nếu bạn in một nhãn dán tiêu chuẩn theo khổ A8 với chất liệu khác nhau. Chúng tôi có sẵn các nhãn trong suốt bóng loáng, có khả năng chống thấm nước và tồn tại lâu ngoài trời. Bạn có thể đưa bất kỳ logo, hình ảnh, thiết kế và chúng tôi sẽ kết hợp nó vào nhãn của bạn.

Bạn cũng có thể in danh thiếp có kích thước này. Nó khá nhỏ so với kích thước chuẩn của danh thiếp một chút nhưng vừa đủ để trao cho khách hàng và nhét nó vào ví tiền.

Độ phân giải in ấn trên khổ A8

Khi in một hình ảnh trên khổ A8, điều cần thiết là phải có độ phân giải phù hợp. Đảm bảo rằng thiết kế của bạn có độ phân giải 52 x74 mm ở 300 ppi (pixel trên inch). Đừng quên thêm đường viền 3mm để tránh bị viền trắng xung quanh sản phẩm của bạn. Các công cụ thiết kế như InDesign hoặc photoshop sẽ giúp bạn làm điều này. Nếu bạn không chắc về thiết kế của mình hãy gửi để chúng tôi kiểm tra giúp bạn xem mọi thứ đã sẵn sàng để in ấn hay chưa.

Một phần của tiêu chuẩn ISO 216

A8 là một phần của tập hợp hoặc phạm vi kích cỡ trang, được gọi là tiêu chuẩn ISO A hoặc ISO 216. Tiêu chuẩn quốc tế này dựa trên tiêu chuẩn DIN 476 của Đức từ năm 1922. A8 thực tế thường được gọi là DIN A8. Người nhật đã áp dụng một phạm vi khổ giấy trong tiêu chuẩn JIS P 0138-61 của họ.

Bằng cách gấp một tờ A8 làm đôi theo cạnh ngắn nhất của nó, bạn tạo ra một tài liệu A9. Hai trang A8 đặt cạnh nhau trong một trang trải rộng bằng khổ giấy A7. Bằng cách này, một loạt các khổ giấy được tạo ra từ A0 (có bề mặt một mét vuông) đến A10.

Bài viết liên quan: