CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIÁ CẢ VÀ CHẤT LƯỢNG IN BAO BÌ

Trong bất kỳ một lĩnh vực, giá cả luôn là yếu tố cực kỳ quan trọng, đặc biệt là trong sản xuất in ấn bao bì. Bởi nếu không cân nhắc và tối ưu chi phí cho in ấn, doanh nghiệp của bạn rất có thể sẽ lãng phí và thâm hụt một khoản chi lớn, kéo theo lợi thuận thu về thấp. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh chi phí cho việc in ấn bao bì bằng cách tối ưu 6 Yếu tố sau đây.

 

1 – KÍCH THƯỚC

Những ấn phẩm có kích thước lớn thì mức giá cũng sẽ cao hơn. Do đó, để tránh tình trạng lãng phí, bạn cần xác định rõ ràng kích thước in ấn và chọn khổ in sao cho hợp lý. Sau đây là các kích thước in ấn thông dụng của một số ấn phẩm cho quý khách tham khảo để lựa chọn kích thước hợp lý tránh nhỡ khổ giấy gây lãng phí.

 • Kích thước in tờ rơi: Các kích thước in tờ rơi thông dụng theo quy chuẩn: Khổ A3 (29.7x42cm), A4 (21×29.7cm), A5 (14,8x21cm). Từ những kích thước cơ bản đó ta có thể chia nhỏ hơn theo chiều ngâng hoặc chiều dọc để có được kích thước in tờ rơi phù hợp nhất mà không bị lỡ khổ giấy in.
 • Kích thước in name card: Kích thước in name card chuẩn vào khoảng 9×5.5 cm hoặc 8.8×5.3 cm. Đây là lựa chọn tốt nhất, phù hợp với các hộp đựng danh thiếp tiêu chuẩn và làm cho giá thành sản xuất hạ. Với kích thước in name card như vậy, ta có thể thiết kế mẫu card nằm ngang hoặc theo chiều dọ. thông thường mẫu name card nằm ngang phù hợp với name card có nhiều thông tin. Còn chiều dọc thì chỉ thể hiện một số thông tin cơ bản.
 • Kích thước in lịch: Thông thường các loại lịch treo tường có kích thước 37x60cm, 40x60cm, 40x70cm… Lịch để bàn có kích thước nhỏ hơn 19x22cm, 15x24cm…

2 – CHẤT LIỆU GIẤY

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại giấy khác nhau dùng để in ấn. Mỗi loại cũng có chất lượng và giá thành khác biệt. Bạn cần xác định sản phẩm mình cần in  là gì và lựa chọn chất lượng phù hợp nhất. Trong đó, một số loại giấy in phổ biến và thường được sử dụng bao gồm:

 • Giấy Couches: là loại giấy phổ biến thường được sử dụng để in các sản phẩm như danh thiếp, tờ rơi quảng cáo…
 • Giấy Ford, Conqueror:  là loại giấy in tờ rơi phổ biến nhất hiện nay bởi giá thành rẻ và nét in khá rõ ràng.
 • Giấy Bristol, Duplex: là 2 loại giấy có giá thành khá cao và thường được sử dụng để in ấn hộp giấy, túi giấy…
 • Giấy mỹ thuật: là loại giấy cao cấp và sang trọng, rất phù hợp sử dụng để in ấn danh thiếp, túi giấy cao cấp cho khách hàng…

3- SỐ LƯỢNG IN

Các sản phẩm in ấn như tờ rơi, danh thiếp, catalogue… thường được in với số lượng lớn. Với công nghệ in ấn hiện đại ngày nay, số lượng sản phẩm in ấn càng lớn thì giá thành sẽ càng giảm. Do đó, bạn có thể lựa chọn in số lượng lớn phù hợp trong một lần để được ưu đãi hơn về giá cả.

Ngoài ra, hãy xác định chính xác số lượng cần in ấn để tránh trường hợp in không đủ phải bổ sung thêm, kéo theo chi phí phát sinh và chi phí in đắt đỏ.

4 – KỸ THUẬT IN

 • Công nghệ, kỹ thuật in ấn ngày càng tiến bộ đã mang đến nhiều sản phẩm in ấn chất lượng, và đẹp mắt.
 • Các kỹ thuật in ấn bao bì thông thường bao gồm: in Offset, in kỹ thuật số, in Flexo.
 • Với những tính năng và ưu điểm khác nhau, chi phí của in bao bì giấy cũng có sự chênh lệch.
 • Thông thường với in ấn số lượng lớn, kỹ thuật in Offet chính là giải pháp tối ưu dành cho bạn. Ngược lại với số lượng vừa và nhỏ, in kỹ thuật số và Flexo chính là lựa chọn tiết kiệm chi phí tốt nhất.

5 – CÔNG ĐOẠN SAU KHI IN

Bên cạnh chất liệu, số lượng hay kích thước sản phẩm, giá dịch vụ in ấn còn chịu ảnh hưởng bởi hình thức gia công. Nhiều ấn phẩm cao cấp sau khi được in ấn sẽ được gia công cán bóng, ép nhũ, cán màng mờ, ép kim… Những việc làm này giúp cho sản phẩm in ấn trở nên sang trọng, cao cấp hơn đồng thời cũng nâng cao giá trị của sản phẩm, dịch vụ bạn đang muốn quảng bá.

6 – NỘI DUNG YÊU CẦU

 • Tùy theo nội dung và yêu cầu khách hàng muốn thể hiện nội dung hay hình ảnh gì trên bao bì.
 • Ví dụ như thêm hoa văn trang trí, các nội dung kèm theo chi tiết hơn….
 • Do đó nó sẽ đòi hỏi thời gian in lâu hơn và kỹ thuật in tốt hơn.
 • Vì thế chi phí để in ấn có thể cao hơn nhiều so cùng những mẫu in bao bì thông thường.

Trên đây là những yếu tố quan trọng quyết định mức giá dịch vụ in ấn. Hy vọng những thông tin từ Top10inan sẽ giúp bạn lựa chọn được địa chỉ in ấn chất lượng với mức giá phù hợp nhất cho công ty, doanh nghiệp mình.